11 việc cần ngừng làm với máy photocopy

Máy photocopy là thiết bị hỗ trợ quan trọng, giúp các nhân viên văn phòng nâng cao chất lượng công việc và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Không ít những hành động vô ý làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy hay gây hỏng cho thiết bị. Xem xét 11 việc cần ngừng làm với máy photo sau đây để giúp thiết bị được bền lâu.

Đặt đồ ăn và thức uống gần hay trên máy

– Có một số nhân viên văn phòng có thói quen vừa uống cà phê vừa sử dụng máy photo. Khi lấy tài liệu, vô ý đặt cà phê lên máy, nếu không may bị đổ gây nguy hiểm cho thiết bị.

– Đối với thức ăn cũng vậy, nếu chẳng may bị rơi vào khe máy, khi tạo ra bản sao sẽ xuất hiện các vết bẩn hay trong quá trình sao chép bị kẹt giấy.

– Tốt nhất nên đặt một chiếc bàn gần đó để đặt nước uống hay đồ ăn lên rồi mới sử dụng máy photocopy, bảo vệ an toàn cho thiết bị.

Đeo trang sức khi lau mặt kính hay gỡ kẹt giấy

– Đây là một vấn đề thường xảy ra. Trong lúc sử dụng máy, các vật trang sức sẽ gây xước kính trục lăn và kính bên trong máy, khiến các bản sao xuất hiện các vết đen.

– Khi gỡ kẹt giấy cũng vậy. Có những tấm kính bên trong, trang sức sẽ chạm vào và gây trầy xước, ảnh hưởng tới chất lượng bản in.

– Bạn nên gỡ mọi trang sức trên tay cất đi trước khi sử dụng máy photocopy.

Để hộp đồ quá gần thiết bị

– Các khay chứa bản sau khi in ở hai bên máy không lúc nào cũng cố định. Tùy theo công việc in ấn, chúng có thể nâng cao hoặc xuống thấp.

– Nếu máy của bạn tự động làm điều này thì việc để các hộp đồ gần đó sẽ gây nguy hiểm đến khay giấy khi chúng lên xuống.

– Nếu cần đặt hộp gần đó để tiện cho việc sử dụng, tốt nhất nên để xa vị trí thiết bị đang hoạt động.

Đá bằng chân để đóng khay giấy

– Đa số các khay đựng giấy thường ở phía dưới máy. Việc sử dụng chân để đóng khay giấy thay vì cúi xuống và đẩy nó vào là thói quen thường thấy của người dùng.

– Các khay giấy có một số mảnh nhỏ mỏng manh dễ bị vỡ nếu bị đóng quá mạnh. Không chỉ làm khay ngừng hoạt động mà còn rơi những mảnh nhựa nhỏ vào máy.

Sao chép các tài liệu còn ướt mực hay bỏ trắng

– Khi bạn sao chép những tờ giấy vẫn còn ướt mực hay bỏ trắng sẽ khiến máy dính những vết mực chưa khô, bản in khi ra sẽ xuất hiện những đường kẻ sọc.

– Tốt nhất bạn nên đợi cho mực khô. Lượng thời gian chờ đợi sẽ ít hơn số lượng thời gian bạn làm sạch để ngăn chặn những vết khủng khiếp đó.

Cố gắng thay mực khi nó không vừa

– Hộp mực khi thay thì thường đi vào dễ dàng. Nếu khó vào, chắc chắn bạn đã đặt nó ngược đầu hay sai góc độ.

– Nếu được xếp chính xác mà vẫn không vào thì bạn đã thay sai loại hộp mực. Trong trường hợp này, có vài người lại ép hộp mực vào bên trong máy.

– Nếu cố gắng đẩy hộp mực vào, sẽ dẫn đến hiện tượng nó bị vỡ, toàn bộ mực lỏng hay mực bột sẽ dính vào bên trong máy photocopy.

– Sẽ tốn nhiều thời gian làm sạch máy photo. Bạn nên xem xét lại vị trí đặt hộp mực hay đổi hộp mực đúng với thiết bị của mình.

Nhấn bắt đầu nhiều lần cho cùng một bản sao

– Thỉnh thoảng máy photocopy sẽ chạy chậm dù bạn đã nhấn nút bắt đầu. Khi đó bạn sẽ cảm thấy khó chịu và cứ tiếp tục nhấn đè nút đó.

– Điều đó sẽ làm nút bị kẹt và sẽ khó khăn hơn mỗi lần nhấn. Nếu nhấn trên nút thật, với áp lực mạnh sẽ làm hỏng bảng điều khiển bên dưới.

– Nếu ấn trên màn hình cảm ứng, nhấn quá nhiều sẽ làm hỏng cả toàn bộ cảm ứng. Tốt nhất bạn hãy học tính kiên nhẫn khi chờ đợi máy chạy.

Đặt các kẹp giấy vào khay nạp tài liệu

– Khay nạp giấy tự động có thể quét cả một chồng tài liệu lớn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng sẽ gặp khó khăn nếu trên tài liệu vẫn còn kẹp giấy.

– Các trang bản sao khi xuất ra không chỉ bị gấp và rách, mà các con lăn bên trong khay nạp tài liệu cũng sẽ bị vỡ.

– Hiện tượng kẹt giấy cũng một phần do nguyên nhân này gây ra. Bạn nên gỡ hết mọi kẹp giấy, vật cứng khác trên tài liệu trước khi bỏ vào khay.

Đặt giấy vào khay trong nhiều tuần không sử dụng

– Nếu bạn đặt giấy trong nhiều tuần mà không sử dụng sẽ bị ẩm mốc do nhiệt độ nóng. Các tờ giấy bên trong sẽ ẩm và dính lại vào nhau.

– Khi sử dụng máy photocopy trở lại, sẽ dẫn đến tình trạng kẹt giấy hay bản in khi tạo ra sẽ bị nhăn nhúm, quăn góc.

– Nếu xác định không sử dụng máy trong một thời gian, hãy lấy giấy ra khỏi khay. Khi hoạt động lại, quạt giấy trước khi bỏ vào khay.

Nạp giấy sai kích cỡ vào khay

– Nhiều khay giấy có kích cỡ khổ giấy khác nhau. Nếu đặt kích cỡ giấy không chính xác, sẽ khiến máy bị nhầm lẫn, từ đó dẫn đến tình trạng kẹt giấy.

Ngồi đè lên máy photocopy

– Máy photocopy chỉ hoạt động với giấy in chứ không chịu được trọng lượng của một người. Khi ngồi đè lên thiết bị, không chỉ làm vỡ kính bên trong mà còn khiến bạn ngã và bị thương.

Với những điều cần phải ngừng làm trên, bạn có thể biết nguyên nhân máy photocopy của mình lại mau hư như vậy.

Nếu bạn muốn xài máy photocopy hay có nhu cầu tăng thêm lượng máy cho công ty, hãy sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Bình Dương chính hãng giá tốt và chế độ bảo hành hợp lí.

Tác giả: wp_121_gvad92

Comments

comments