Tìm hiểu các vị trí đau bao tử để chữa bệnh hiệu quả

Đau dạ dày hay còn có tên gọi khác là đau bao tử, là những thuật ngữ chỉ các cơn đau khó chịu tại vùng ổ bụng. Tuy nhiên không phải cứ cơn đau tại đây là do dạ dày gây ra, vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các vị trí đau bao tử.

Đau bao tử kà căn bệnh cần nhanh chóng và kịp thời trong việc chữa trị, bởi nếu để lâu dài, nó sẽ gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm cho tính mạng của con người. Tùy vị trí đau bao tử khác nhau mà chúng ta sẽ nhận biết được cơn đau đó là do căn bệnh nào gây ra, để từ đó chữa trị cho hiệu quả.

vi-tri-dau-bao-tu-01

Có thể việc chuẩn đoán bệnh không phải là việc của người bệnh, đó là việc của bác sỹ, tuy nhiên, khi chúng ta có thể cơ bản biết được bản thân mình đang gặp vấn đề gì, giảm bớt phần lo lắng, cũng như có những biện pháp thích hợp thì điều này sẽ giúp cho việc chữa trị trở nên dễ dàng hơn.

Và dưới đây là một số vị trí đau thường gặp.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Đau tại thượng vị

Khi người bệnh bị những căn bệnh dạ dày hành hạ, thì đây là vị trí đầu tiên mà người bệnh thấy đau. Vị trí này nằm ở giữa rốn và xương ức. Cơn đau tại đây có thể dữ dội, quặn thắt hoặc âm ỉ kéo dài hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn.

Cơn đau sẽ đến nếu như trong bữa ăn, bạn sử dụng các món ăn chứa gai vị cay, nóng, lạnh, hoặc sử dụng các loại đồ uống chứa cồn, chất kích thích. Nhiều trường hợp còn ghi nhận, khi người bệnh bị căng thẳng, thì vị trí đau bao tử cũng sẽ gặp ở đây.

>>> Xem thêm: benh bao tu trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau giữa bụng

Phần giữa bụng là nơi chứa nhiều các cơn quan nội tạng, không chỉ riêng dạ dày, cho nên đây cũng được xem là vùng khó có thể đoán bệnh nếu chỉ thông qua các  cơn đau. Rất dễ nhầm lẫn những cơn đau do viêm loét dạ dày với viêm tụy, hay viêm hang vị…

vi-tri-dau-bao-tu-02

Khi gặp cơn đau tại đây, tốt nhất là bạn nên đi đến trung tâm y tế gần nhất ngay, khi đó các chuyên gia sẽ căn cứ vào tình trạng cơn đau, các biểu hiện đi kèm cùng một số xét nghiệm để đoán bắt được bệnh.

Ví dụ như những cơn đau quặn thắt lại kèm nôn mửa, đi ngoài, sau từ 1 – 2 hôm là hết thì hãy xem lại thực phẩm mà bạn nạp vào cơ thể. Còn nếu như đau quanh rốn, bụng căng cứng, buồn nôn và nôn, cơ thể sốt… thì hãy cẩn thận với chứng viêm ruột thừa.

Cho nên khi thấy xuất hiện vị trí đau bao tử, hãy nhanh chóng kịp thời đi chữa trị ngay nhé.

>>> Xem thêm: cách chữa trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Tác giả: wp_121_truongnd021094

Comments

comments