Vào bếp làm bánh cuốn cuộn thịt heo ngon hết ý

Giới thiệu đến với các bạn món bánh cuốn cuốn thịt heo, hấp dẫn và ngon đối với du khách lần đầu thưởng thức, bánh cường cũng làm đa dạng văn hóa ẩm thực của nước ta với nhiều món ăn vặt đậm đà hương vị quê hương. Bắt tay làm bánh cuốn nhân thịt tại đây.

cach-lam-banh-cuon-nhan-thit6

một số nguyên liệu cần:

Bột gạo: 250g

Bột năng: 100g

Thịt heo: 250g

Hành tây: 1 củ

Mộc nhĩ to

Hành tím: 50g

Hướng dẫn làm bánh cuốn nhân thịt:

Bước 1: Bột gạo + bột năng trộn với 1 lít nước lạnh. Thịt heo băm nhỏ, nêm nước mắm.

Hành tây, hành tím bóc vỏ cắt nhuyễn nhỏ. Mộc nhĩ ngâm qua nước cho mềm, cắt phần gốc rẽ rồi cắt nhuyễn Đặt chảo chống dính lên bếp, chờ chảo nóng bạn thêm chút dầu ăn rồi phi hành hành tím cho thơm. Sau đó lần lượt cho hành tây, mộc nhĩ vào xào khô cho chín.

Bước 2: Làm nước chấm: 2 muỗng nước lọc + 2 muỗng đường + 1/2 nước cốt chanh + 3 muỗng nước mắm vào 1 cái nồi nhỏ. Đun lên cho đường tan.

Bước 3:

Dùng 1 miếng vải sạch dùng làm tráng bánh, cột căng và chừa 1 chỗ hở để hơi nước bốc lên hấp bánh chín. Thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt vải. Múc 1 muỗng bột pha loãng rồi dùng đáy muỗng tán đều bột thành hình tròn, đậy nắp lại. Bánh chín bạn mở nắp nồi ra, dùng 1 cây tre chuyên dụng nhấc bánh, nhấc nhẹ miếng bánh cuốn lên. Cho bánh cuốn trải ra 1 mặt phẳng có thoa sẵn chút xíu dầu ăn, xếp ra dĩa.

Bước 4:

Bánh cuốn ăn chả, dưa leo cắt nhỏ, rau thơm…hãy cùng thưởng thức ngay nào các bạn, chắc chắn bạn sẽ thích.

Link : http://wikibanh.com/cach-lam-banh-cuon-nhan-thit-thom-ngon-tai-nha/

Tác giả: wp_121_votantai226

Comments

comments

Call Now Button