Ứng dụng ngăn người dùng thanh toán tiền khi đã uống say

Ứng dụng này sẽ vô hiệu quá tất cả các giao dịch qua thẻ thanh toán nếu nồng độ cồn qua hơi thở hoặc trong máu của người dùng quá ngưỡng cho phép.

Ứng dụng này có tên là DrinkPay, là sản phẩm của một công ty tư vấn tài chính có tên là iBe TSE. Với ứng dụng, buổi tối trước khi ra khỏi nhà người dùng sẽ cần cài đặt chọn thiết lập chế độ với việc đưa ra những khoản thanh toán có thể bị chặn (như thanh toán tại quán rượu, thực phẩm, máy tính, mua sắm trực tuyến…) trong vòng 12h kể từ khi cài đặt cũng như độ cồn ngưỡng để kích hoạt chế độ khóa thẻ tín dụng. Ứng dụng sẽ được kết nối với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ của người dùng trước đó.

Với mỗi giao dịch thanh toán, người dùng đều phải sử dụng máy đo nồng độ cồn được kết nối với ứng dụng thông qua Bluetooth. Nếu lượng cồn trong hơi thở của người dùng vượt ngưỡng họ đã cài đặt trước đó, thẻ sẽ tự động bị khóa.

Những người không muốn mang theo máy kiểm ra nồng độ cồn có thể đeo một thiết bị cảm biến sinh học có tên Quantac Tally vào cổ tay. Thiết bị này có chức năng phân tích hàm lượng cồn trong máu. Nó đồng thời có tính năng “Help me out” giúp người dùng đặt một chiếc taxi Uber để về nhà một cách an toàn khi quá chén.

Theo kế hoạch, iBe TSE sẽ chính thức ra mắt DrnkPay vào giữa năm sau. Hiện công ty này đang thương lượng với một số ngân hàng và nhà cung cấp thẻ về khả năng hợp tác triển khai ứng dụng này trên diện rộng.

Thông tin chi tiết xem tại: https://vuamaytinh.com/

Tác giả: wp_121_khoanv.12mf

Comments

comments