Trao giải Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học toàn quốc

Ngày 15/5, Lễ trao giải Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy toán học đã được diễn ra tại Hà Nội. Kỳ thi thẩm định năng lực tư duy Toán học (International Mathematics Assessment for Schools – IMAS) là kỳ thi đánh giá tư duy Toán toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, áp dụng thực tế và Năng lực lập luận trên nền móng tiếng Anh.

Phiếu điểm IMAS do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế đánh giáduyệt y sẽ cung cấp những thông tin quan yếu bên cạnh kết quả bài thi: Thứ hạng của học trò so sở hữu những học sinh cùng dự thi gia sư tiểu học tại hà nội ; Chỉ ra thế mạnh và điểm yếu của học sinh để với kế hoạch học tập thích hợp.

các thí sinh nhận trong Lễ trao giải Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy toán học.

Trong cùng 1 năm, bài thi IMAS được dùng chung cho đông đảo tất cả các nước tham gia. Tại Việt Nam, niên học 2015 – 2016, kỳ thi IMAS thu hút hơn 1000 thí sinh tham gia, qua hai vòng thi đã chọn ra 89 em học sinh xuất sắc nhận giải thưởng của Ban công ty.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1991. Đây là kỳ thi Toán học với số lượng thí sinh tham gia lớn nhất trên thế giớithu hút trên 6.000.000 thí sinh đến trong khoảng khoảng 50 đất nước mỗi năm.

Kỳ thi được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo thiên hướng hội nhập quốc tế, tạo ra 1 sân chơi mở cho các em học trò.

Theo đánh giá của Ban đơn vị, hai kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới lạ, quyến rũ dành cho những thí sinh.

Tác giả: wp_121_provanthanh

Comments

comments

Call Now Button