Tìm hiểu những thủ tục cần thiết khi mở siêu thị mini

Bạn có nhu cầu mở siêu thị mini để kinh doanh nhưng lại không biết các thủ tục để mở siêu thị mini như thế nào? Sau đây vinatech sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các thủ tục cần có để mở siêu thị mini nhé!

Kết quả hình ảnh cho thủ tục mở siêu thị mini

Những điều cần biết về mở siêu thị mini

Siêu thị mini là gì?

Siêu thị mini có mô hình tương đồng với siêu thị thông thường nhưng quy mô bé hơn rất nhiều. Siêu thị mini cung cấp những hàng hóa chủ đạo như thực phẩm: thịt cá, rau củ, sữa và một số loại hàng hóa gia dụng thiết yếu như chất tẩy rửa, dầu ăn, gia vị, …

Tại sao lại mở siêu thị mini?

Với diện tích vừa đủ, cung cấp đa dạng mặt hàng thì siêu thị mini ngày càng nhận được sự ưu ái của người tiêu dùng cùng như người kinh doanh, họ tập trung mở dạng siêu thị mini nhiều hơn trước.

Điều kiện mở siêu thị mini?

Nếu bạn muốn mở siêu thị mini với đầy đủ các mặt hàng thì đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay bạn có thể tham khảo các loại hình doanh nghiệp khác như là công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân để thành lập doanh nghiệp tiện cho việc kinh doanh.

Để kinh doanh siêu thị mini doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện về Giấy phép con để hoạt động trong chuỗi kinh doanh siêu thị mini và cửa hàng tiện ích.

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm(ATTP).

Đối với cơ sở kinh doanh nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thảm quyền quản lý của từ 2 bộ trở lên (bao gồm chợ và siêu thị) thì bộ công thương chịu trách nhiệm quản lý trừ chợ đầu mối, đấu giá nông sản do bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý.

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.
  • Giấy phép bán buôn, bán lẻ rượu.
  • Giấy phép bán lẻ thuốc lá.

Siêu thị mini kinh doanh bán lẻ rượu bia và thuốc lá thì phải thực hiện xin cấp giấy phép bán lẻ rượu bia và giấy phép bán lẻ thuốc lá trước khi tiến hành kinh doanh loại mặt hàng này. Đây không phải là loại giấy bắt buộc phải xin, mà tùy theo mặt hàng siêu thị có kinh doanh hay không mới phải xin.

Mở cửa hàng tạp hóa tại nông thôn

Thủ tục mở siêu thị mini?

Để mở siêu thị mini, các bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp/ hộ kinh doanh để mở doanh nghiệp/ hộ kinh doanh, tiến hành hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp phải thực hiện xin các loại giấy chứng nhận điều kiện (giấy phép con), để kinh doanh các mặt hàng trong siêu thị mini của mình.

  • Thủ tục đăng ký các loại hình doanh nghiệp trên mất khoảng 03 – 05 ngày làm việc.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về thành lập doanh nghiệp của Luật NTV để biết rõ hơn về việc chọn loại hình doanh nghiệp.

Thủ tục xin các loại giấy phép con:

  • Giấy phép An Toàn Thực Phẩm: Siêu thị mini sẽ thuộc thẩm quyền của Cục An Toàn Thực phẩm hoặc Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tùy theo từng trường hợp.
  • Giấy phép bán buôn, bán lẻ rượu.
  • Giấy phép bán lẻ thước lá.

Trên đây là những thủ tục cần thiết để bạn mở siêu thị mini, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu cần tư vấn về mở siêu thị mini , kệ bày hàng siêu thị hay bàn thu ngân siêu thị xin liên hệ 0911.700.928 – 0979.704.838

 

Tham khảo giayphepkinhdoanh.vn

Tác giả: wp_121_nguyendanhtuong

Comments

comments