Tìm hiểu bệnh xung huyết bao tử để chữa trị hiệu quả

Xuất huyết bao tử là tình trạng hiện nay rất nhiều người đang gặp phải, đó là biểu hiện niêm mạc dạ dày của bạn đang bị tổn thương trầm trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về những điều có thể bạn chưa biết về căn bệnh này.

Theo nghiên cứu, có tới 90% trường hợp các bệnh nhân mắc xung huyết bao tử là do vi khuẩn HP gây ra. Khi xâm nhập vào dạ dày, các vi khuẩn này bắt đầu thải độc tố, ăn mòn lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, khiến cho dạ dày bị vêm loét. Ngoài nguyên nhân là do vi khuẩn thì những người thường xuyên sử dụng bia rượu, hoặc có chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học cũng rất dễ mắc chứng bệnh này.

tim-hieu-benh-xung-huyet-bao-tu-de-chua-tri-hieu-qua-01

Đây là chứng bệnh nguy hiểm, dễ mắc nhưng lại khó chữa. Lý do là bao tử là nơi chứa thức ăn lâu, nên nó cũng dễ bị tổn thương, cộng với cũng là nơi mà tác dụng của thuốc cũng khó tác động đến.

Khi người bệnh mắc chứng bệnh này, biểu hiện điển hình ra bên ngoài sẽ là bụng đau âm ỉ, có lúc bỏng rát, không đói nhưng bụng luôn cồn cào, ợi hơi liên tục, ăn không ngon, người mệt mỏi, sút cân nhanh chóng, cơ thể bị suy nhược, buồn nôn và nôn ra máu, đi ngoài ra máu.

>>> Xem thêm: bột nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Nếu như chúng ta không nhanh chóng chữa trị bệnh xung huyết bao tử một cách kịp thời, thì nguy cơ cao là xảy ra các biến chứng. Một số các biến chứng nguy hiểm có thể nhắc đến là:

tim-hieu-benh-xung-huyet-bao-tu-de-chua-tri-hieu-qua-02

+ Viêm loét dạ dày dạng rộng: Có nghĩa là vết viêm loét sẽ lan sang các vùng khác, rộng hơn, vết loét sâu hơn. Khiến cho người bệnh thường xuyên nôn và đi ngoài ra máu, gây nguy hiểm tới tính mạng nếu như không kịp thời cầm máu.

+ Thủng dạ dày: là biến chứng tác động trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Với các bệnh nhân bị chứng này sẽ đau bụng một cách dữ đội, bụng căn cứng, nôn liên tục.

>>> Xem thêm: thuốc nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

+ Ung thư dạ dày: là biến chứng nguy hiểm nhất, vì căn bệnh này hiện nay chưa có thuốc chữa. Với các bệnh nhân mắc xung huyết dạ dày cho vi khuẩn Hp sẽ có nguy cơ cao xảy ra biến chứng này.

Nếu như không muốn đối mặt với tình trạng này, bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:

+ Có chế độ ăn uống khoa học bằng cách sử dụng các thực phẩm giúp dạ dày giảm tiết axit, các thực phẩm nhiều chất xơ và dễ tiêu hóa. Thường xuyên bổ sung nước, các món ăn lỏng dễ tiêu. Không nên sử dụng bia rượu hoặc các chất kích thích.

+ Có chế độ sinh hoạt lành mạnh như thường xuyên ngủ đúng giờ, không thức khuya, không nên quá căng thẳng, thường xuyên thể dục.

Vậy trên đây là một số kiến thức về chứng xung huyết bao tử, mong là bạn đã có thêm kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

>>> Xem thêm: nano curcumin của mỹ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Tác giả: wp_121_truongnd021094

Comments

comments

Call Now Button