Thực phẩm tăng cường trí nhớ cho dân xuất nhập khẩu

Chị Nguyễn Phương Liên- nhân viên xuất nhập khẩu chia sẻ:

“ Sau khi sinh con thì trí nhớ của mình không còn được như trước nữa. Công việc áp lực, nhiều khi nhập sai số liệu sau đó bị sếp mắng mình thấy rất bất lực. Sau đó mình có đi khám và bác sĩ khuyên nên bổ sung các loại thực phẩm tăng cường trí nhớ. Sau một thời gian mình thấy trí nhớ tốt lên rất nhiều”

Vậy những thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời

>>>Xem thêm: Học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu

  1. Cá hồi

Trong cá hồi có chứa rất ít chất béo dạng này, giàu axít béo omega-3, là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người. DHA có trong axit béo không no của cá hồi và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não. Ngoài ra, cá hồi còn ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho tóc và da, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp trí não tập trung và tinh thần minh mẫn, đây là thực phẩm quan trọng cần thiết và tốt cho cơ thể

  1. Bông cải xanh

Các loại rau xanh rậm lá chứa nhiều chất chống oxy hóa và axit folic – chất có khả năng cải thiện trí nhớ bằng cách giảm chứng viêm và cải thiện lưu lượng máu đến não. Axit folic cũng đã được chứng minh giúp giảm homocysteine, một axit amin có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh tim.

  1. Ngũ cốc

Bạn nên bổ sung các loại hạt có chứa nhiều omega 3, omega 6, Vitamin B6, Vitamin C để hỗ trợ và tăng cường hoạt động của não tốt hơn. Ngũ cốc và bột yến mạch chính là những thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho não bộ. Trong ngũ cốc chứa nhiều Vitamin giúp tăng cường lượng máu cung cấp oxy cho não.

  1. Cà chua

Cà chua rất giàu kali, vitamin A, C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có tác dụng chống lại hư tổn của tế bào não, cải thiện trí nhớ.

  1. Việt quất

Trong việt quất có chứa  hợp chất dinh dưỡng đáng quý như carbonhydrate, chất xơ, vitamin A và các nhóm hợp chất anthocyanidins có tác dụng chống oxy hóa.

Theo Daily Mail, các nhà khoa học tin rằng chất flavanoid có trong quả việt quất có thể cải thiện lượng máu lên não giúp tăng trí nhớ ở trẻ em trong độ tuổi tiểu học. Flavanoid chứa nhiều trong trái cây và rau quả, trong đó có các loại trái cây họ cam quýt và quả mọng.

Nguồn tổng hợp: http://mms.net.vn/

Tác giả: wp_121_vuvansyhnht

Comments

comments