Thay màn hình sony z2 chính hãng tại HN

Tóm lại, Mirror 3 có designthay màn hình khá cân đối, hài hòa. Viền màn hiển thị hơi dày nhưng ở mức chấp thu nhận được đối với sản phẩm tầm trung. Size 4.7 inch và độ dày thân điện thoại vừa phải (9mm) cùng với thiết kế thay màn hình sony z1 mặt sau vát tạo cảm giác cầm vừa và ôm tay. Các phím Power màn hình sony z1 và âm lượng bằng nhựa có độ nảy cực kỳ tốt, dễ bấm.

OPPO Mirror 3 sở hữu màn hình cảm ứng IPS LCD size 4.7 inch độ phân giải HD, với số lượng điểm ảnh có độ chi tiết tương đối cao (312 PPI). Mặc dù là màn hiển thị IPS LCD nhưng màu sắc trên màn hình của Mirror 3 được tinh chỉnh hiển thị theo hướng nịnh mắt, hơi đậm hơn thực tế một chút. Điều này thực ra không hẳn là hạn chế bởi đa số người dùng có xu hướng thích màu nịnh mắt hơn. Góc nhìn của màn hình cảm ứng khá rộng, màu sắc và độ tương phản thay đổi không nhiều trong khi nhìn vào từ các góc khác nhau.

Thay màn hình Sony Xperia Z1

Khi đo trên các thiết bị chuyên dụng, Mirror 3 thể hiện màn đen sâu và độ tương phản tương đối tốt, còn độ sáng hết mức ở mức trung bình. Kết quả đo cũng cho thấy các màu sắc cơ bản của điện thoại đều thể hiện đậm hơn so với màu tiêu chuẩn và nhiệt màu có xu hướng ngả xanh nhẹ. Nhìn chung, màn hình cảm ứng đạt điểm khá so với tầm chi phí của máy

Khả năng chụp ảnh là chức năng được OPPO chăm chút cẩn thận cho Mirror 3. Điện thoại được sở hữu camera sau 8MP, có đèn flash và camera trước 5MP. Theo giới thiệu của OPPO, camera sau của máy dùng cảm biến IMX19 của Sony kích cỡ 1/3.2 inch (sử dụng với size cảm biến trên camera sau của iPhone 5), ống kính khẩu mở rộng f/2.0 và điểm ảnh kích cỡ 1.4 µm (cũng bằng với size điểm ảnh trên camera sau của iPhone 5).

Ngoài ra, OPPO cũng đưa thay kính cho  sony z2 vào ứng dụng camera tương đối nhiều chế độ chụp thú vị. Ngoài chế độ chụp tự động, HDR và làm đẹp đã khá yêu quý thì điện thoại này còn có chế độ thay màn hình sony z2 chụp đêm màu sắc, chụp phơi sáng đến 8 giây và chế độ chụp chuyên gia (cho chỉnh tay các thông số liên quan tới chất lượng ảnh như ISO, tốc độ chụp, bù trừ sáng, chạm nét khoảng sony z2 và cân sử dụng trắng).

Tốc độ chụp và khắc phục ảnh của máy diễn ra rất nhanh, vừa bấm chụp xong thì bức ảnh đã hoàn tất, chỉ trừ chế độ HDR và phơi sáng là phải chờ nửa tới vài giây với mỗi ảnh. Các ảnh chụp thử từ smartphone có độ sắc nét ở mức khá nhưng dải sáng của ảnh không được rộng, nên những ảnh chụp có nền là bầu trời thì các chi tiết sẽ bị mờ, khó nhìn. Bù lại thì tốc độ chụp của máy nhanh và độ sáng cực kỳ tốt nên máy đủ để đáp ứng nhu cầu chụp thông thường.

Ảnh chụp đêm và phơi sáng: Camera sau của Mirror 3 tương trợ chụp phơi sáng tới 8 giây. Chế độ phơi sáng cho phép điều chỉnh chạm nét và thời gian phơi (các mức thời gian xuất xứ 0,5 giây, 1, 2, 4 và 8 giây). Do đặc thù của điện thoại là không cho khép khẩu được nên nếu phơi sáng lâu ảnh dễ bị dư sáng. Chưa kể, khi phơi sáng xuất xứ 4 giây trở lên thì smartphone cần có điểm tỳ để chống rung.

Bên cạnh đó trong khi chụp ban đêm, smartphone còn có chế độ riêng là “Đêm màu sắc”, với màu sắc ảnh tươi tắn hơn, thể hiện ánh sáng cũng thật và sâu hơn so với chế độ tự độngCamera 5MP của OPPO Mirror 3 có chất lượng ảnh chụp tự sướng khá tốt, tốc độ chụp nhanh, ảnh sắc nét và có khả năng điều chỉnh mức độ làm mịn da mặt.

Mirror 3 hiện cài sẵn phần mềm thay kính điện thoại  sony z3 ColorOS 2.0 được OPPO tùy biến dựa trên Android 4.4 KitKat. Giao diện và các tính năng phần mềm trên điện thoại vẫn tương tự các điện thoại trước đó của OPPO. Đặc trưng nhất thay màn hình sony z3 trong giao diện của điện thoại OPPO là các ứng dụng được đưa thẳng lên màn hiển thị chủ, không còn duy trì khay chức nặng riêng giống như các máy Android khác. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng cung cấp màn hình sony cho người dùng nhiều bộ theme để thay đổi giao diện.

Tác giả: wp_121_thutran1900

Comments

comments