Pokemon Go và Overwatch: Hai lối chơi, một điểm nóng

Pokemon Go và Overwatch: Hai lối chơi, một điểm nóng

Pokemon Go và Overwatch: Hai lối chơi, một điểm nóng

 

 

Thời gian vừa qua, hai cái tên nóng hổi nhất của làng game khắp thế giới, trong đó có làng game Việt, đó chính là Pokemon Go và Overwatch.

Ra đời tại hai thời điểm không quá xa, Overwatch phát hành ngày 24/5 và Pokemon Go ra mắt ngày 6/7, cả hai tựa game đều tạo nên cơn sốt khắp thế giới.

Từ hôm 24/5, làng game khắp thế giới chứng kiến cuộc chinh phục ngoạn mục của game Overwatch, tựa game thuộc bộ môn thể thao điện tử, chen chân vào lãnh địa của rất nhiều đàn anh đình đám đã thống trị trước đó, như Liên minh huyền thoại, Dota 2.

Pokemon Go và Overwatch: Hai lối chơi, một điểm nóng

Thậm chí tựa game “đàn em” này đã đánh bại được “ông trùm” của eSport hiện nay là Liên minh huyền thoại

 

Thậm chí tựa game “đàn em” này đã đánh bại được “ông trùm” của eSport hiện nay là Liên minh huyền thoại, tại các quán net (PC Bang) ở Hàn Quốc. Lần đầu tiên sau 4 năm trời liên tiếp thống trị, Liên minh huyền thoại đã bị Overwatch đánh bại, và Overwatch trở thành game online có số người chơi nhiều số 1 tại Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, hàng loạt hội nhóm Overwatch đã mọc lên như nấm, mỗi hội nhóm từ vài nghìn đến vài chục nghìn thành viên. Những cuộc trao đổi, thảo luận, mua bán, cho thuê account Overwatch diễn ra sôi động, khiến cộng đồng Overwatch trở thành cộng đồng “đông vui” nhất suốt thời gian qua.

Tham khảo Download facebook lite

Trong khi đó, ra đời sau Overwatch hơn 1 tháng, Pokemon go còn làm được hơn như thế nữa, bởi dù chỉ ra mắt thử nghiệm tại 3 thại trường Úc, Newzeland và Mỹ, nhưng tựa game này đã làm khuynh đảo khắp thế giới trong suốt tuần qua. Hàng triệu người không thể chờ đợi được đến ngày phát hành quốc tế, đã tìm mọi cách hack IP để có thể trải nghiệm Pokemon go càng sớm càng tốt.

Pokemon Go và Overwatch: Hai lối chơi, một điểm nóng1

Cho đến khi game bị khóa tại mọi quốc gia không thuộc 3 quốc gia trên

 

Cho đến khi game bị khóa tại mọi quốc gia không thuộc 3 quốc gia trên, thì game thủ khắp thế giới chưng hửng. Đặc biệt, khi nhà phát hành tuyên bố game sẽ tạm hoãn phát hành quốc tế vô thời hạn, nó đã trở thành một tin buồn khó gì có thể an ủi. Pokemon Go có lẽ là từ khóa game hot nhất trong suốt tuần qua và trong cả thời điểm này.

Mặc dù chưa có một thống kê chính thức về lượng người chơi, song chỉ mấy ngày ra mắt thử nghiệm, Pokemon Go đã tạo ra được một thị trường khổng lồ. Chỉ vừa phát hành chính thức tại Mỹ vào cuối tuần này, tựa game Pokemon tương tác ảo dựa trên thế giới thực này đã vươn lên top 1 doanh thu tại App Store và giúp Nintendo tăng giá trị thêm khoảng gần 11 tỷ USD kể từ lúc game này được phát hành đến lúc này tại 3 thị trường trên.

Xem thêm Download Uc browser mini

Nguyên nhân Pokemon Go hoãn phát hành quốc tế vô thời hạn xuất phát từ việc số lượng người chơi quá lớn khiến server của game thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Niantic – công ty tạo ra game Pokemon Go cùng với Nintendo và The Pokemon Company, cho biết, họ đã nhận thức được vấn đề và đang nỗ lực hết sức để khắc phục.

Như vậy, có một sự tương đồng giữa Overwatch và Pokemon go, dù chơi trên 2 hệ máy khác nhau, một thì chơi trên PC, còn một thì chơi trên điện thoại, nhưng đều gặt hái được thành công ngoạn mục mà bất kỳ nhà sản xuất và phát hành game nào cũng thèm muốn.

Cả hai tựa game tại hai thời điểm ra mắt đã tạo nên cơn sốt, một làn sóng tìm hiểu, download, cài đặt và bình luận áp đảo so với bất kỳ tựa game nào khác đã đang và sắp ra mắt ở cùng thời điểm.

Dù Pokemon Go đã bị tuyên bố tạm ngừng phát hành quốc tế vô thời hạn, trong khi Overwatch vẫn đang được nhiều game thủ tiếp cận, tuy với cái giá khá đắt, không phải ai cũng đủ tầm với, song có lẽ game thủ nên cảm ơn hai tựa game và những người làm ra chúng.

Bởi vì nhờ có họ, đời sống game thủ khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, mới trở nên sôi động, phong phú và hấp dẫn hơn. Sau một thời gian dài yên ắng và sống cùng những tựa game dù nổi tiếng đã ra đời cách đây khá lâu, fan của mọi tựa game mới được hít thở làn gió mới với những cảm xúc thực sự thăng hoa.

Tác giả: wp_121_minhvoplus

Comments

comments