Phần mềm ERP và những lợi ích đem lại cho ngành dệt may

Phan mem ERP cho ngành dệt may cần đáp ứng được các yêu cầu chính sau:

  • Đầu tiên: Hệ thống phải quản lý được toàn bộ hệ thống thông tin của doanh nghiệp từ phòng ban, phân xưởng, của hàng, đại lý…. Phần mềm cho phép chia sẻ thông tin của quá trình sản xuất cho toàn bộ hệ thống để kịp thời nắm bắt và đưa ra quyết định chính xác.
  • Thứ 2: Phần mềm phải đảm bảo được tính tự động hóa và tích hợp được quy trình sản xuất tối ưu. Phần mềm tích hợp với các công nghệ đặc thù riêng biệt của ngành may giúp việc tính giá thành sản phẩm ngay khi còn trên bản vẽ. Các chi tiết sản phẩm ứng với màu sắc, chất liệu… được tính toán trên phần mềm thiết kế được tích hợp vào hệ thống erp đê tính giá thành thiết kế.
  • Phần mềm phải có tính linh hoạt cao đồng thời phải có tính mở. Đặc thù của ngành dệt may là các mẫu mã, kích thước của sản phẩm rất đa dạng và ít khi trùng lặp tạo nên trở ngại trong khâu thiết kế phần mềm trong quản lý. Do vậy phần mềm xây dựng phải có sự linh hoạt trong thiết kế quy trình sản xuất, thống kê sản xuất, tiêu hao nguyên vật liệu, phân tích, thống kê tồn kho. Đồng thời hệ thống nên có tính mở để bắt kịp sự thay đổi và phát triển của các doanh nghiệp
  • Phần mềm cần có tốc độ xử lý, tốc độ nhập liệu nhanh: Số lượng dữ liệu trong sản xuất rất lớn và cần được lưu trữ để phục vụ việc phân tích thống kê đòi hỏi hệ thống phải có tốc độ xử lý và tốc độ nhập liệu cao.
  • Thứ năm: Giải pháp erp đưa ra phải tối ưu hóa được bài toán quản lý tiền lương, bảo hiểm, quản lý công nợ, tồn kho, tiến độ sản xuất, giá thành sản phẩm. Các bài toán cụ thể phải được hoàn thành trong tổng bài toán.

phan mem erp

Xem thêm: Bài toán ERP cho ngành dệt may

Giải pháp ERP của DIP Vietnam được xây dựng dựa trên sự tích hợp của nhiều phân hệ khác nhau như: phân hệ sản xuất, phân hệ tài chính kế toán, phân hệ kho, bán hàng, phần mềm quản lý nhân sự… giúp các doanh nghiệp hoạt động trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn.

Quản lý, giám sát giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Việc sử dụng phần mềm DIP ERP.NET giúp quản lý hiệu quả quá trình hoạt động. Bởi các đơn hàng thường ngày càng nhiều và phức tạp nên nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin ngày càng cao. Trong các nhà máy, phân xưởng dệt, kéo sợi, may mặc thì việc ứng dụng công nghệ thông tin là điều không thể thiếu.

Hệ thống ERP giúp quản lý các công việc chính như lập kế hoạch sản xuất, nhập hàng và lưu trữ hàng hóa, theo dõi đơn hàng, quản lý nhà cung cấp và khách hàng. Khi sử dụng hệ thống ERP nhà quản trị sẽ dễ dàng nhìn nhận được các hoạt động của doanh nghiệp từ đó có các hoạch định tốt hơn. CNTT giúp giảm hàng tồn kho và tối đa hóa sản phẩm đầu ra.

Quý khách muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: DIP Vietnam

Website: www.dip.vn – Email: [email protected]

Tel: 19006179

Mobile: 0913 538 696 hoặc : 0934 614 696

Phan mem quan ly nhan su

Tác giả: wp_121_vuquocthai93

Comments

comments

Call Now Button