Nuôi trùn quế đem lại những hiệu quả kinh tế lớn gì? – kimgiatrang.com

Nuôi trùn quế đem lại những hiệu quả kinh tế lớn gì? – kimgiatrang.com. Hiệu quả của việc nuôi trùn quế taị các vùng quê có chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Trùn quế là môt loại giun có khả năng taí tạo các chất thải hữu cơ từ phân lợn, bò, trâu,… rau củ quả hoaị mục,… đó là nguồn thức ăn yêu thích của chúng, và cho ra các thương phẩm như phân trùn quế, dịch trùn quế phục vụ lớn cho ngành trồng trọt sạch hiện nay.

Hơn nữa những trang trại nuôi trùn quế lớn như kim gia trang còn cung cấp cho các nơi trồng rau sạch để họ sử dụng cho cây trông phát triển tăng trưởng cũng như tiết kiệm chi phí cho các loại phân bón hóa học khác.

nuoi-trun-que-dem-lai-nhung-hieu-qua-kinh-te-lon-gi-kimgiatrang-com

Còn khi nuôi trùn quế sẽ có những lơị ích kinh tế và hiệu quả như sau:

– Vốn đầu tư nuôi giun chỉ cần rất ít (nuôi để dùng trong chăn nuôi gia đình chỉ cần vài trăm ngàn đến một vài triệu đồng; Nuôi giun hàng hóa để lấy trùn quế gíông, dịch trùn quế, phân trùn quế bán cần vài ba triệu đồng, đến một vài chục triệu đồng); Chi phí đầu tư nuôi giun không lớn. Mặt bằng nuôi giun có thể tận dụng trong vườn nhà hoặc các bãi nuôi công nghiệp, các chuồng trại cũ bỏ không như chuồng trâu bò, lợn, gà; hoặc làm các lều lán, nhà tạm có mái che; sử dụng các vật dụng đơn giản như chum, chậu, khay gỗ, thùng xốp, thùng nhựa v.v…

– Thức ăn để nuôi giun chủ yếu tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có như rác hữu cơ (rau, củ, hoa, quả, vỏ trái cây loại bỏ, rơm rạ, các loại bã đã ép dầu …), phân trâu, bò, dê, lợn, gà … rất dồi dào và rẻ tiền. Nuôi giun ít bị bệnh, ít rủi ro, kỹ thuật đơn giản, dễ làm, sớm có thu nhập; Đồng thời nuôi giun tốn ít công chăm sóc. Vì vậy giá thành sản xuất giun và phân giun rất thấp. Nếu sản xuất hàng hóa để bán thì có lợi nhuận đáng kể, mang lại giá trị kinh tế cao.

nuoi-trun-que-dem-lai-nhung-hieu-qua-kinh-te-lon-gi-kimgiatrang-com-1

– Giun và phân giun với nhiều tác dụng như: Là nguồn thức ăn chăn nuôi chất lượng cao và nhiều công dụng cho nhiều loại gia súc, gia cầm, thủy sản; là nguồn phân hữu cơ sạch và quí đối với cây trồng (nhất là hoa, cây cảnh…); Giun còn là nguồn nguyên liệu để sản xuất và chế biến thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm, mĩ phẩm…với nhu cầu rất lớn cả với thị trường trong nước và xuất khẩu. Chính vì vậy đầu ra cho việc nuôi giun hàng hóa là vô cùng thuận lợi.

Ngày nay tại các vùng quê, đặc biệt là các nơi chăn nuôi gia súc, gia cầm ngươì nông dân thừơng tận dụng nguòn phân thải của chúng để nuôi trùn quế và thu lại được hiệu quả kinh tế vượt trôị.

Nếu có thắc mắc về cách nuôi giun quế, và kỹ thuật chọn giống làm chuồng, bà con có thể liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: wp_121_admin.quochuy

Comments

comments