Nấu vôi vò làm thế nào để ngon nhất ?

Xôi vò hay được nấu và thưởng thức trong các dịp lễ Tết của gia đình, nấu xôi vò vừa thờ cúng tổ tiên vừa được ăn trong những ngày như vậy, làm thế nào để nấu xôi vò ngon nhất bạn nên theo dõi vài hướng dẫn sau đây nhé: https://wikicachlam.com/cach-nau-xoi-vo/

Nguyên liệu để bạn nấu xôi vò:

– Gạo nếp 500g

– Đậu xanh bỏ vỏ 200g

– Dầu ăn

– Muối

– Đường

Cách nấu như sau:

Bước 1: Vò sạch đậu xanh và gạo nếp với nước, ngâm khoảng 4 – 6 tiếng. Vớt ra rổ để thật ráo nước rồi hãy thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Hấp đậu xanh trong nồi thật mềm thời gian từ 15 – 30 phút, khi bạn nhìn thấy đậu xanh mịn thì cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 3: Cho nếp vào trộn đều với 1 nửa phần đậu xanh đã xay mịn và trộn đều với dầu ăn và muối trong một âu lớn. Đun nước sôi rồi hãy cho gạo nếp vào hấp trong xửng. Hấp trong xửng thời gian khoảng 30 phút với lửa lớn.

Bước 4: Đổ xôi ra sau đó cho tiếp phần đậu xanh còn lại vào rồi trộn đều với đường.

Bước 5: Hấp xôi 15 phút giúp hạt nếp chín đều. Khi các hạt nếp đã chín cho xôi ra đĩa.

Nấu xôi vò đơn giản vậy thôi các bạn, nhờ thực hiện để cho các bạn cùng ăn nhé, chắc chắn bạn sẽ ăn một trong những món ăn hấp dẫn dễ làm nhất.

Tác giả: wp_121_votantai226

Comments

comments