Làm bánh flan sữa tươi ngon cho buổi sáng

Mời các bạn cùng đến với công thức và cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon sánh mịn dễ làm, các công thức đơn giản sẽ được giới thiệu đến bạn.

cach-lam-banh-flan

Nguyên liệu

– 4 quả trứng gà ta
– 550ml sữa tươi
– 250 gram đường trắng
– Dầu ăn
– 1/2 ống vali.
– Dụng cụ làm bánh

Cách làm bánh flan sữa tươi

Láng dầu ăn và bơ vào lòng khuôn bánh sau đó đặt vào khuôn có lót một chiếc khăn ẩm bên dưới. Cho khuôn vào lò nướng tầm khoảng 15 phút với nhiệt độ 180 độ C cho khuôn nóng.

Cho khoảng 100 gram đường trắng và một muỗng canh nước lạnh vào một chiếc nồi nhỏ dày đáy. Bạn nên dùng loại xoong nồi sáng màu để bạn có thể dễ dàng quan sát sự chuyển màu của đường caramen.
Đun đường với lửa to cho sôi sau đó vặn lửa nhỏ, dùng đũa khuấy nhẹ, khi nhìn thấy nổi bọt lăn tăn xung quanh thành nồi và nước đường bắt đầu chuyển màu vàng nâu thì bạn dùng đũa khấy đều, tiếp tục đun nhỏ lửa tới khi đường caramen chuyển sang màu nâu cánh gián

Chế đường caramen ra đáy khuôn đã được đun nóng sau đó để đường caramen tự khô lại.

Trứng gà bạn chỉ lấy 4 lòng đỏ trứng với 2 lòng trắng trứng cho ra một chiếc tô lớn, sau đó khấy đều trứng với 50 gram đường.

Đun nóng sữa tươi đến khoảng 80 độ C (không được đun sôi sữa vì nó sẽ làm mất dinh dưỡng), khi thành nồi sữa xuất hiện bọt khí năn tăn là được. Sau đó chờ sữa nguội bớt và hoà đều vào tô đựng trứng và cho thêm 1/2 ống vali để tạo mùi thơm.

Lọc hỗn hợp đường, trứng sữa ở bước trên qua rây để bánh flan được mềm mịn hơn. Sau đó nhẹ nhàng chế hỗn hợp này đều vào từng khuôn bánh để không nổi bọt khí.

Lấy giấy bạc hoặc giấy nhôm bọc kín từng khuôn bánh, làm như thế để bánh flan không bị khô. Tiếp theo xếp khuôn bánh vào và chế nước sôi khoảng 1/2 khay và cho vào lò lướng. Hoàn thành cách làm bánh flan rồi nhé.

Xem thêm: cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Tác giả: wp_121_votantai226

Comments

comments