Kinh doanh Platform là xu hướng phát triển bền vững của công nghệ tương lai

Platform được biết đến rộng rãi trong thế giới IT nhưng với những người không mấy liên quan đến kỹ thuật thì sẽ có ít hiểu biết đầy đủ về Platform. Hiện nay kinh doanh Platform đang là xu thế ngày càng phát triển hiện nay, một xu hướng đã phát triển nhanh chóng khiến cho tất cả các luật chơi đều được thiết lập lại. Những kẻ nhanh nhạy đã nhanh chóng trở thành những người đi đầu xu hướng của thời kỳ công nghệ số 4.0.

Vì sao kinh doanh Platform đang là xu thế

Đối với bất kỳ người dùng trên Internet họ đều có các thông tin cần được bảo mật, chính vì thế để thực hiện các công tác phân tích, lưu trữ và đảm bảo an toàn cho các dữ liệu thông tin cần một platform ( nền tảng) để quản lý và điều hành. Platform được phát triển mạnh trong hệ điều hành iOS của Iphone, Android của Google. Điều này đã trở thành kẻ đáng gờm đối với ông lớn Microsoft khi số lượng máy tính bán ra đã giảm mạnh khi các ứng dụng của Platform được phát triển mạnh trên các hệ điều hành này.

Thông qua đó việc kinh doanh Platform đang là giải pháp tối ưu. Một trong những ứng dụng nhỏ của platform rất phổ biến như app đọc sách điện tử Waka. Khi platform được ứng dụng rộng rãi thì kinh doanh sách điện tử trở thành xu thế, ước tính có tới 18,9  triệu người đọc sách điện tử chiếm hơn 37% trong tổng số người có sử dụng Internet. Đây là một báo cáo trong quý III của nhà xuất bản sách Thái Hà.

ứng dụng Platform vào kinh doanh sách điện tử

Cần gì để phát triển kinh doanh Platform

Để phát triển Platform (nền tảng) cần có đội ngũ IT giỏi, đầu tư đúng định hướng. Một sự đầu tư nghiêm túc và chính xác. Khi đó bạn sẽ cần đến VPS ( máy chủ ảo) đây sẽ là môi trường tuyệt vời để bạn có thể phát triển platform. Đối với VPS bạn có thể thử và xem xét thuê gói phù hợp với nhu cầu mục đích của phần mềm kinh doanh của công ty.

Tham khảo thêm mua cloud vps giá rẻ , thuê vps để phát triển platform

Có rất nhiều người thâm nhập vào phát triển Platform ( nền tảng), bởi vì khi làm chủ bất kỳ nền tảng nào mang lại giá trị cho người dùng thì sẽ mang lại một lượng thu nhập vượt ngoài sức tưởng tượng. Chính vì thế kinh doanh Platform thu hút rất lớn những ông lớn tham gia như Microsoft, Google, Apple..

Phát triển kinh doanh platform

Vậy ở Việt Nam thì bạn phải làm gì để nắm bắt kinh doanh platform

Không nhất thiết để bạn tạo ra nền tảng mới hoàn toàn, tuy nhiên bạn có thể phát triển hoặc sử dụng các công nghệ dựa trên nền tảng được tạo ra sẵn để tìm kiếm doanh thu cho công ty.Như công nghệ Cloud được xây dựng trên nền tảng đám mây điện toán. Nó được phổ biến trong các gói VPS hay Cloud cũng được ứng dụng trong Driver như là một dạng quản lý và lưu trữ. Ngày nay các công ty sử dụng nền tảng Cloud phục vụ trong quản lý, vận hành và phát triển của doanh nghiệp.

Lợi thế sử dụng app trong kinh doanh platform

Hàng ngày chúng ta dùng Smartphone đều sử dụng các app. Các app này chính là sản phẩm từ các nền tảng. Có thể quảng cáo và chính bản thân các app này cũng là sản phẩm kiếm ra tiền. Đối với những app uy tín chất lượng thì khi bạn dùng đều phải trả phí. Đây là thị trường khá hấp dẫn ngoài việc xây dựng Website thì việc xây dựng app riêng đây là hình thức quảng cáo khá hiệu quả. Tuy nhiên cần đội ngũ IT chắc và nguồn tài nguyên VPS lớn để nghiên cứu và phát triển app.

Kinh doanh platform (nền tảng) tạo tiền đề phát triển bền vững

Tạo sự uy tín

Sự uy tín luôn luôn là điều các doanh nghiệp đều hướng tới. Khi sử dụng các nền tảng khiến doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được nguồn thông tin của khách hàng, xử lý tập dữ liệu nhanh hơn ( như công nghệ Cloud – xây dựng trên nền tảng đám mây điện tích)  ngoài việc lưu trữ thông tin và đảm bảo cho hoạt động cho dù máy chủ vật lý có xảy ra vấn đề gì. Vì thế khi sử dụng website là phương thức quảng cáo thì Cloud VPS sẽ là sự lựa chọn hàng đầu với Platform Cloud. Vì thế với tốc độ xử lý nhanh chóng, đầy đủ thông tin liên tục sẽ đem lại uy tín và trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Ứng dụng Platform - Cloud vps (đám mây điện toán)

Thông tin khách hàng được đảm bảo tốt nhất

Driver là ứng dụng xây dựng trên nền tảng Cloud  ( đám mây điện toán công cộng lớn nhất hiện nay). Tuy nhiên bạn có từng lo lắng về dữ liệu của mình bị mất hay xâm phạm không? Hoàn toàn không. Chính điều này cho thấy được Platform đảm bảo về quyền kiểm soát cũng như độ bảo mật của dữ liệu. Vì thế khi các doanh nghiệp sử dụng nền tảng vào trong hoạt động kinh doanh vừa đảm bảo được an ninh dữ liệu của khách hàng vừa có thể kiểm soát tốt nhất các thông tin mà bản thân doanh nghiệp nhận được.

Kinh doanh platform tạo lập tương lai cho doanh nghiệp

Do tính năng kiểm soát, lưu trữ và phân tích các thông tin dữ liệu. Vì thế khi áp dụng nền tảng vào việc kiểm soát dữ liệu doanh nghiệp sẽ bớt được chi phí làm thủ công. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có cái nhìn tổng quát nhất khách hàng, điều chỉnh mục tiêu theo từng giai đoạn của khách hàng.

Tác giả: wp_121_trungvan

Comments

comments