Hướng dẫn pha chế nước sả dùng mùa đông

Hướng dẫn pha chế nước uống dùng mỗi ngày, nấu nước sả gừng là nước uống hay dùng trong mùa đông để làm ấm cơ thể, giảm cân hoặc chăm sóc làn da. Rất nhiều công dụng bạn nhé.

 

Nguyên liệu nấu nước sả

Nước lọc

Đường phèn

Mật ong

Gừng tươi

Sả

Chanh tươi

Lá bạc hà

Hướng dẫn cách thực hiện

Gừng tươi thì đem gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ.

Sả thì đem lột sạch lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi thái từng khúc nhỏ.

Chanh tươi đem rửa sạch vỏ bên ngoài, lấy 2 quả đem thái lát, tách hết hạt. 8 quả còn lại thì bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt chanh sau đó lọc qua rây để loại bỏ hạt.

Lá bạc hà thì nhặt sâu rồi đem rửa sạch, để ráo.

Nấu nước sả gừng: cho nước lọc vào nồi đun nóng cùng đường phèn đến khi đường tan hết thì cho tiếp mật ong vào, khuấy đều lên, nêm nếm cho vừa khẩu vị thì cho gừng đã được giã nhỏ và sả đập dập thái khúc vào.

Bạn cho hỗn hợp trên lọc vào lọ thủy tinh để loại bỏ phần sả, gừng, sau đó pha thêm nước cốt chanh, chanh thái lát rồi khuấy nhẹ.

Thức uống này bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều rất ngon , lý nước sả sẽ giúp cơ thể bạn ấm lên trong mùa đông rất hay đấy nhé.

Nguồn : https://wikicachlam.com/cach-nau-nuoc-sa-gung-giup-thanh-loc-va-boi-bo-co/

Tác giả: wp_121_votantai226

Comments

comments