Hướng dẫn nấu xôi sắn cực dễ

Xôi sắn rất gần gũi với nhiều người nông dân đặc biệt là ở những vùng quê ăn xôi sản rất phổ biến, mời các bạn cùng theo dõi một số hướng dẫn dưới đây để thực hiện món xôi sắn ngon tuyệt này nhé.

Hướng dẫn từ wikicachlam: https://wikicachlam.com/cach-nau-xoi-san/

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Gạo nếp: 200 gr

– Củ sắn tươi: một củ nhỏ

– Dừa nạo: 50 gr

– Lá hẹ

– Đường, muối

– Mỡ gà

Cách nấu đơn giản như sau:

– Sắn rửa sạch, gọt vỏ cho sạch, khía dọc thân củ sắn để bóc vỏ, xắt sắn thành nhiều khoanh, bỏ phần dây sắn ở giữa đi rồi ngâm vào chậu nước muối qua một đêm.

– Gạo nếp chúng ta ngâm nước trong vòng 3 – 4 tiếng rồi đem đãi cho thật sạch, để ráo nước.

– Trộn thêm với gạo và sắn chút đường, muối nhào cho thật đều. Muối và đường sẽ giúp món xôi dền thơm và có vị ngon đậm đà.

– chờ xôi chín, bạn rửa sạch hành lá rồi xắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm với dầu ăn, thêm chút gia vị hạt nêm vào cho đậm đà.

– Xôi sắn rất thơm ngon, nóng hổi món xôi ngon thành phần phức tạp, xôi sắn thơm lừng nhờ củ sắn dân dã, trắng tinh, bở mịn.

gợi ý trên bạn hãy thực hiện từng bước theo và chắc chắn sẽ có món ngon để ăn buổi sáng, chúc các bạn ngon miệng nhé.

Tác giả: wp_121_votantai226

Comments

comments