Hướng dẫn cách làm bể lọc xử lý nước giếng khoan đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm bể lọc xử lý nước giếng khoan đơn giản
“Nhà tôi ở Đồng Nai, xử dụng xu ly nuoc giếng khoan, bán dây chuyền sản xuất nước tinh khiết khi bơm lên thi xử lý nước tương đối trong nhưng để khoảng 2 tiếng thì xu ly nuoc ngả vàng và có váng, mùi thì tanh tanh” (câu hỏi  của địa chỉ Email thutran02@gmail.com gửi về cho chúng tôi).

Hồi đáp tới quý độc giả:

Công Ty cổ phần TMTH Việt An chúng tôi rất vui Bởi được sự quan tâm của quý khách hàng xa gân, cám ơn bạn có địa chỉ email thutran02@gmail.com đã gửi thác mắc về cho công ty chúng tôi, sau đây chúng tôi xin trả lới:

xu ly nuoc giêng khoan là gì?

loc nuoc giếng khoan là nguồn nước được khai thác trong lòng đất với những độ sâu khác nhau từ 10m -> vài trăm mét. Phần nhiều trong nước giếng khoan luân tồn vì tạp chất Bời vì các mạch xử lý nước ngầm khi chảy thông qua các tầng đất đá dưới lòng đất có xu hường ngậm những vật chất mà nó chảy qua .

Chính Bởi vậy thế việc xử lý nguồn loc nuoc giếng khoan cũng khác nhau. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách lọc nước giếng dân gian, đơn giản và hỗ trợ thêm về cách lọc nước nhiễm phèn sắt , khử Mangan, bằng cách tận dụng bể lọc của gia đình để giảm thiểu chi phí.

Điều đầu tiên ta đi tìm hiểu: cơ chế lọc lọc nước giếng khoan như thế nào cho hiệu quả nhất ?. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà áp dụng cách lọc nào. Thông thường day chuyen loc nuoc dong binh lọc xử lý nước giếng khoan để sinh hoạt gia đình ta nên sử dụng phương pháp lọc trọng lực. Nghĩa là xử lý nước chảy tự nhiên thông qua các tầng hạt lọc mà ta bố trí trong bể hay trong cột lọc. Quá trình xu ly nuoc chảy tự nhiên như vậy sẽ tăng hiệu quả lọc, các tạp chất sẽ được các tầng hạt lọc dữ lại. Trong các nhà hệ thống , công ty, xí nghiệp vì lưu lượng loc nuoc sử dụng lơn nên họ thường chọn phươc pháp lọc bơm đẩy để đủ công suất loc nuoc đầu ra đáp ứng nhu cầu lắp ráp .

lọc nước phen

nguồn loc nuoc bị nhiễm phèn

Sau đây công ty Tân Bình xin giới thiệu cho quý độc giả cách làm bể lọc xử lý nước giêng khaon đơn giản mà hiệu quả cao nhất.

Cách làm bể lọc xu ly nuoc giếng khoan

Để khắc phục nguồn nuoc giếng nhiễm phèn dùng trong sinh hoạt thì có thể dùng cách thức dân gian của cha ông từ xưa đã áp dụng như đánh phèn vào xử lý nước để xử lý nước trong hơn, sau đó dùng chế phẩm clorin diệt khuẩn trong nước giếng. Tuy nhiên, sau khi cho chế phẩm clorin vào trong xử lý nước thì xử lý nước này chỉ sử dụng để tắm giặt, sinh hoạt còn để ăn uống thì phải đun sôi. Đây chỉ cách thức tạm thời, không nên kéo dài việc sử dụng nguồn xu ly nuoc này, đặc biệt là khi nguồn xu ly nuoc gia đình bạn cung cấp cho khá nhiều người sử dụng.

Hướng dẫn cách làm bể lọc giếng khoan đơn giản

Trước tiên cần phải vệ sinh bể lọc, hút sạch lọc nước bẩn có trong giếng, bể. Sau đó vệ sinh thật sạch bể chứa xu ly nuoc .

Bạn cần xây dựng một bể tách sơ bộ, bộ phận lọc xu ly nuoc sẽ được cấu tạo bằng một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và lớp cát trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể làm một cái thùng rồi đổ những lớp này lên, cho nguồn “xu ly nuoc giếng khoan” chảy qua nó trước khi đi vào bể chứa của gia đình.

Nguồn lọc nước mà bạn thutran02@gmail.com gửi về cho chúng tôi là đang bị thực trạng nhiễm sắt khá nặng. dây chuyền lọc nước tinh khiết Để khắc phục nguồn xu ly nuoc   giếng khoan nhiễm sắt này một cách triệt để và lâu dài nhất, bạn nên dùng công nghệ lọc lọc loc nuoc phèn giếng khoan nhiễm sắt, khử Mangan, xử lý Asen thông thông qua bể lọc.

vì sao tôi lại nói đây là phương pháp tối ưu ngày nay nhất? Bời vì Vì nó là công nghệ lọc nuoc giếng tuy chưa mới nhưng lại đang phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện tại . Chỉ cần tốn một chi phí ban đầu nhất định nhưng hiệu quả và tuổi thọ lâu dài.

Bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:

→ Bể xây có kích thước (DxRxC ứng với 80cm x 80cm x 1m). Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những vật liệu như thùng nhựa, thùng Inox có thể tích 200 (lit) trở lên. Quan trọng nhất của bể lọc chính là chiều cao tối thiểu từ 1m trở lên, do sao phải có chiều cao tối thiểu là 1m Vì khi ta đổ vật liệu vào mà chiều cao bể thấp quá thì hiệu quả lọc không được cao. Ví dụ: chiều cao bể là 1 m, ta sẽ tiến hành đổ dây chuyền lọc từ 50-70cm còn khoảng 30-50 cm là chứa lọc nước .

→ Phần phía dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC 49  khoan lỗ nhỏ để làm lưới ngăn hạt chảy qua đường ống xử lý nước .

Cách làm gồm 3 bước sau:

Bước thứ 1: Dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5 – 1cm (đổ lớp dưới bể 10cm) không nên đổ nhiều sỏi. Bởi sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, chống tắc cho mạng lưới ống lọc, sỏi chưa có tác dụng lọc lọc nước .

Bước thứ 2:

Dùng cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc xử lý nước , đổ vào bể dày từ 30 – 40 cm là đẹp.
Tiếp đến đổ cát Mangan chuyên dùng lọc lọc nước giếng khoan nhiễm Mangan, đặc điểm của loại cát này hấp thụ hết mangan trong lọc nước , và là chất xúc tác khử sắt. hạt này rất hiệu quả trong việc lọc xu ly nuoc phèn
Sau đó đổ thêm than hoạt tính (có tác dụng hấp thụ tốt các chất gây màu, gây mùi có trong xử lý nước ). Tuy nhiên bạn không nên dùng than HOA, nên chọn mua than gáo dừa(hàng Việt Nam) là tốt nhất, đổ vào bể có độ dày 10cm.
Cuối cùng cho vật liệu khử sắt dùng để xử lý sắt. Đây là vật liệu rất quan trọng trong bể lọc. Đổ dày khoảng 10cm.
Bước thứ 3:

Để lọc xử lý nước giếng đạt hiệu quả cao nhất thì phía trên cùng, đổ cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc lọc nước (đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm).
Tiếp theo, bạn dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn loc nuoc , việc làm dàn phun mưa là bước không thể thiếu trong việc xử lý nguồn lọc nước nhiễm phèn sắt, Bởi khi loc nuoc chảy thông qua dàn phun mưa oxi sẽ làm cho sắt kết tủa nhanh hơn, tăng hiệu quả lọc lọc nước nhiễm sắt. ngoài ra dàn phun mua còn làm xử lý nước hết mùi tanh.
Điều lưu ý sau cùng: Điểm khác biệt của công nghệ lọc lọc này chính là: bắt buộc phải dùng cát thạch anh, than hoạt tính, cát Mangan để lọc xu ly nuoc giếng đầu nguồn, đồng thời bể lọc luôn phải ngập nuoc , tạo độ mịn, lớp màng ro trong các lớp vật liệu.

Tìm hiểu cơ chế lọc nuoc của công nghệ này như nào?

– Cơ chế đầu ra của loc nuoc sạch luôn phải tuân theo nguyên tắc miệng ống loc nuoc sạch phải cao hơn mặt trên cùng của lớp cát.

– Ngay khi lọc nước trong bể chứa dâng lên, loc nuoc trong ống cũng theo quán tính dâng lên theo nguyên tắc bình thông nhau. Nguồn lọc nước sẽ chảy ra khi mực loc nuoc trong bể cao hơn miệng ống và ngược lại, xu ly nuoc sẽ không hoạt động khi mực loc nuoc trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Bởi vậy, lớp mặt trên của lớp cát luôn được tạo ẩm, hình thành lớp màng nano vi sinh nên lọc được cả vi khuẩn trong xu ly nuoc .

– Phụ thuộc từng đặc điểm và nhu cầu sử dụng, bạn có thể gắn thêm 1 phao cơ hoặc phao điện để kiểm soát lượng cấp lọc nước tự động cho bể lọc. Các vật liệu lọc có các van, giúp bạn sục rửa – vệ sinh định kỳ một cách dễ dàng, đảm bảo chất lượng xu ly nuoc và các lớp bên dưới vẫn sạch cho việc dùng lại.

Nguồn loc nuoc phù hợp cho mạng lưới này:

+ Thích hợp nhất cho nguồn xử lý nước giếng khoan, giếng khơi.

+ Ngoài ra, mạng lưới này còn thích hợp với cả loc nuoc sông, xử lý nước ao và lọc nước ngầm, tuy nhiên chỉ cần thay đổi dây chuyền lọc tương ứng.

Mong ước của bạn về dịch vụ công nghệ lọc lọc nước giếng khoan như nào?

bây giờ , rất nhiều hộ gia đình chưa có thời gian, bận nhiều công việc và quan trọng hơn cả là bề mặt không gian bể không cho phép để xây dựng một bể lọc và điều kiện xả vật liệu cũng rất cồng kềnh, phức tạp.
Công ty chúng tôi còn cung cấp hệ thống trụ lọc đơn giản dễ vệ sinh, dễ xúc xả dành cho xu ly nuoc giếng khoan nhiễm sắt, Mangan, canxi,…
Mời các bạn tham khảo các nội dung khác tại trang http://vietanva.com/http://locnuocvietan.vn

Tác giả: wp_121_locnuocvietan

Comments

comments