Hoạt động của màng ro

Hệ thống lọc nước RO khác hình thức lọc nước khác ở điểm nào?
Từ trước tới nay hình thức lọc nước thông thường là dùng một màng lọc với kích cỡ nhỏ ngăn chặn cặn bẩn. Tuy nhiên, với màng lọc thông thường này có thể loại bỏ được cặn bẩn nhưng điểm hạn chế lớn nhất đó chính là chưa thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm Bời vì cấu trúc phân tử của quá bé, mà chỉ dùng nguyên lý lọc thông thường này thì không ngăn chặn được, không tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối và an toàn khi sử dụng. Các bộ lọc dạng này chỉ giúp lọc khâu lọc thô các cặn bẩn lớn trước khi lọc tinh bằng màng RO.
Hệ thống lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược được làm bằng nguyên liệu đặc biệt, hoạt động theo một nguyên lý riêng biệt giúp không chỉ loại bỏ các phần tử rất nhỏ, mà còn loại hết các chất độc hại gây ung thư và mùi vị của nuoc . Lọai bỏ một tỷ lệ (>95%) phần trăm các thành phần chất ô nhiễm từ vòi nuoc . màng RO có các mắt lọc (0,001 Micron) kích thước nhỏ hơn nhiều hơn vi khuẩn vi rút, Khi cơ cấu lọc hoạt động bình thường nó sẽ loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn vi rut trong nguồn nuoc của bạn, cung cấp cho bạn một nguồn xử lý nước sạch tuyệt  đôi. Hiện nay màng lọc RO thường có trong dây chuyền lọc nước đóng bình. Cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết mà hiện nay hay dùng để đóng bình cung cấp ra ngoài thị trường.
2. màng nano RO thực hiện công việc như thế nào?
Màng RO có cấu tạo gồm nhiều lớp mỏng được gắn chặt và cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc quanh một lõi nhựa. Các vật liệu của màng lọc là cơ cấu “nửa thấm” nó cho phép phân tử nuoc đi thông qua , trong khi hành động như là một trở ngại cho các chất rắn hòa tan . Khi các nguồn cấp vượt qua dòng loc nuoc trên bề mặt của các màng ro , các phân tử xử lý nước xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng ro , xung quanh bề mặt xoắn ốc. Đồng thời dồn các chất ô nhiễm lại và tự rửa từ bề mặt của các lớp màng nano đẩy các chất ô nhiễm xuống mương, đẩy theo đường rác thải ra ngoài.
Màng RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược tức là cách thức ngược lại so với dòng chảy tự nhiên. Trong dây chuyền lọc nước tinh khiết cách thức không phải là pha loãng môi trường nuoc với muối khoáng mà là giải pháp tách lọc nước tinh khiết ra khỏi môi trường nuoc nhiễm muối khoáng hay các tạp chất ô nhiễm hơn khác. Một giải pháp trong dây chuyền lọc RO là thẩm thấu lọc nước ngay trong dòng chảy của chính nó, nước sạch sẽ bị tách ra khỏi môi trường xử lý nước nhiễm muối khoáng và đi xuyên vào trong màng lọc nước dưới tác dụng cưỡng chế áp lực cao. Thông thông qua quá trình xử lý này Ai trong chúng ta đã có một nguồn lọc nước tinh khiết từ chính trong nguốn loc nuoc nhiễm bẩn các tạp chất… và một thuật ngữ “thẩm thấu ngược” đã ra đời.
3. nước qua màng ro RO sẽ có mùi vị ra sao?
Hương vị loc nuoc sau khi qua máy lọc RO Thuộc vào số lượng các tạp chất trong vòi xu ly nuoc ban đầu. Nếu 95% các khoáng chất tan trong loc nuoc và hóa chất độc hại được gỡ bỏ, loc nuoc sau khi lọc bằng mạng lưới RO sẽ có hương vị như xu ly nuoc nguồn tinh sạch, hoặc nuoc đóng chai, hoặc nuoc tự nhiên mùa xuân .

Tác giả: wp_121_locnuocvietan

Comments

comments