Dung môi công nghiệp

Dung môi công nghiệp có rất nhiều ứng dụng trong đời sống và trong ngành kinh tế. Các loại dung môi phổ biến như Acteone, Alkyd, Methanol, Methylene,… được sử dụng nhằm làm tăng hiệu quả cũng như chất lượng sản phẩm được sản xuất. Dung môi được dùng nhiều trong ngành công nghiệp như: dung môi pha sơn, dung môi mưc in, cao su, nhựa….

Dung môi công nghiệp là gì?

Dung môi công nghiệp là chất lỏng có thể hòa tan hoặc chiết xuất được các chất khác nhau

Dung môi là chất lỏng hoặc khí có thể hoà tan hoặc chiết xuất các chất khác. Với mỗi chất khác nhau có thể hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở một nhiệt độ quy định.

Có rất nhiều cách phân loại dung môi, trong đó có dung môi hữu cơ – dung môi vo cơ, dung môi phân cực – dung môi không phân cực.

Hầu hết dung môi công nghiệp hữu cơ được dùng phổ biến trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, nước hoa, làm chất pha loãng sơn, chất tẩy sơn móng tay, tẩy keo, các chất tẩy rửa,……. Việc sử dụng các dung môi vô cơ ( trừ nước ) thường được giới hạn trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ.

Sử dụng và lợi ích của dung môi công nghiệp trong sản xuất và đời sống.

Dung môi công nghiệp rất quan trọng đối với hiệu quả của nhiều sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày bao gồm:

+ Sơn và sản xuất sơn: dung môi hữu cơ là một thành phần quan trọng trong công nghiệp sản xuất sơn, được sử dụng để giữ nhựa và bột màu nằm ở dạng lỏng. Lượng dung môi trong sản phẩm sơn chiểm 40-50% khối lượng.

+ Mực: Nhiều loại mực được sử dụng để in mọi thứ từ tạp chí đến bao bì thực phẩm và nhãn. Chất xúc tác toluene được sử dụng làm dung môi mực in trong các tờ báo chuyên ngành, bởi vì nó bay hơi nhanh chóng để ngăn ngừa sự bôi trơn và chất thải toluene còn sót lại dễ dàng tái chế.

+ Ngoài ra dung môi còn được sử dụng trong hàng trăm sản phẩm dược phẩm và đóng góp vào nhiều loại thuốc mà chúng ta sử dụng như penicillin, aspirin, thuốc ho, thuốc mỡ,…..

Xem thêm tại: http://vietchem.com.vn/tin-tuc/cac-loai-dung-moi-cong-nghiep.html

Dung môi công nghiệp là chất không thể thiếu trong ngành công nghiệp và sản xuất. Công ty CP XNK Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu chuyên phân phối với số lượng lớn các sản phẩm dung môi công nghiệp chất lượng chính hãng. Với sản phẩm chất lượng, uy tín lâu năm, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao sản sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc chuyên ngành, hướng dẫn sử dụng tận tình. Đến nay, VietChem đã trở thành đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp sản xuất, các đối tác, quý khách hàng trên toàn quốc và ngày càng mở rộng hơn. Sự hài lòng của quý khách chính là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Nguồn: https://sites.google.com/site/hoachatthietbivn/hoa-chat/dung-moi-cong-nghiep

Tác giả: wp_121_nguyenhung.marketing

Comments

comments