Điều hòa sau bao lâu cần bảo dưỡng, nạp gas

Sau bao lâu sử dụng thì cần bảo dưỡng, nạp gas điều hòa?

Trong cuộc sống sinh hoạt hiện nay thì điều hòa là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất, nó giúp cho nhiệt độ căn phòng luôn ở trạng thái phù hợp với người dùng. Chính vì thế mà chiếc điều hòa được sử dụng nhiều nhất và gần như là hết công suất vào những ngày hè nắng nóng và vào những ngày thời tiết mùa đông lạnh giá. Và trong khi sử dụng thì người dùng cũng có vô số những thắc mắc cần được giải đáp như điều hòa sử dụng sau bao lâu cần bảo dưỡng, nạp gas . vì sao điều hòa bật mà không mát, điều hòa chạy mà không thấy ngắt, nghỉ…Trong bài viết này chúng tôi những thợ chuyên về điều hòa sẽ nói về những điều cần biết khi sử dụng điều hòa và trả lời các câu hỏi trên của người dùng.

Khi sử dụng điều hòa thì nếu tính theo định kỳ bạn nên bảo dưỡng, nạp gas điều hòa 6 tháng 1 lần còn thông thường thì cứ vào những ngày đầu mùa hè, hoặc đầu mùa đông khi điều hòa chuẩn bị được sử dụng một cách tối đa thì cần phải bảo dưỡng và kiểm tra gas xem có sự hao hụt nào không và cần phải nạp bổ sung ngay nếu không sẽ dẫn đến các hỏng hóc mà chúng tôi sẽ nêu ra sau đây.

Điều hòa sau bao lâu cần bảo dưỡng, nạp gas

Những hỏng hóc của điều hòa khi không được bảo dưỡng, nạp gas kịp thời

nếu không được bảo dưỡng, vệ sinh kịp thời thì điều hòa trước hết là bị bẩn và không thể thổi được khí lạnh ra ngoài và như vậy thì cảm biến nhiệt sẽ không có đủ nhiệt để ngắt tiếp điểm, do đó điều hòa cứ chạy mãi mà không được nghỉ, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của block cũng như tuổi thọ của điều hòa.

Khi mà gas điều hòa vì một lý do nào đó mà bị thiếu hoặc hết sạch thì mà chưa được nạp bổ sung ngay thì sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa chạy mà không có gas và không thể làm lạnh, làm ấm căn phòng của người dùng được và hơn nữa là block của điều hòa sẽ rất nóng, bởi vì khi có gas thì sẽ làm mát cả block. Chính vì thế mà nguy cơ lớn nhất đó là block của điều hòa bị hỏng, đây là điều mà người dùng lo lắng nhất bởi vì chi phí cho việc sửa chữa và thay thế block là rất đắt đỏ.

Khi điều hòa nhà bạn sử dụng được thời gian khoảng 6 tháng thì nên gọi thợ điều hòa đến để kiểm tra, bảo dưỡng để máy sử dụng được bền bỉ và ổn định hơn bạn nhé!

Bên cạnh dịch vụ về điều hòa chúng tôi còn có các dịch vụ về tủ lạnh như: Nạp gas tủ lạnh và sửa chữa tủ lạnh để phục vụ khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

Tác giả: wp_121_khanhjapan85

Comments

comments

Call Now Button