Điều hòa bị đóng tuyết tìm hiểu nguyên nhân

hiện tượng dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết, để khắc phục được vấn đề đó người dùng phải hiểu rõ được nguyên nhân từ đó lựa chọn cách sửa chữa phù hợp để đảm bảo không gây hư hỏng hay ảnh hưởng tốc độ làm mát và làm giảm tuổi thọ của điều hòa. Đáp án đó sẽ được thợ   sua dieu hoa tai nha Da Nang chia sẻ bạn cách tìm hiểu nguyên nhân

Điều hòa bị đóng tuyết tìm hiểu nguyên nhân

+ Nghẹt đường ống dẫn gas:

Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn. Cách khắc phục bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng.

+ Thiếu hụt gas:

Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết. Bạn nên liên hệ với bên bảo trì điều hòa để được nạp thêm gas. Bạn nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không nhé.

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng:

Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nên cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Trên đây là một vài nguyên nhân và cách xử lý khi dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý để tạo độ bền cho điều hòa.

Tác giả: wp_121_vanthangit17

Comments

comments

Call Now Button