chuoi-hot

Chỉ Việt Nam mới dùng chuối hột để trị bệnh ?

Các thầy thuốc cố truyền Việt Nam coi chuoi hot rung kho là một vị thuốc quý dược tính rất tốt.. Chắc chắn phải tìm hiểu cặn kẽ chúng ta mới có thể biết được vì sao. Vì sao các vị danh y lại tin dùng chuối hột đến như vật? Đọc xong bài viết dưới đây chắc chắn các bạn sẽ hiểu vì sao lại vậy.

Chuối hột được liệt vào là một trong những loại thuốc dễ tìm, dễ chế biến và có hiệu quả trị một số bệnh tốt nhất mà không hề tốn kém. Chắc rằng do vì lý do dễ mua và không mất nhiều tiền mà lại chữa được khá nhiều bệnh nên công năng của chuối hột rừng rất được tin dùng và tin tưởng trong việc đặc trị một số bệnh nhất định.

Tác dụng của chuối hột rừng điều trị nhiều bệnh trên cơ thể con người

  • Chuối hột có tác dụng trị bệnh sỏi thận, sỏi bang quang nhỏ
  • Giúp cơ thể bổ thận, lợi tiểu
  • Tác dụng chữa trị các bệnh đau lưng, đau và nhức mỏi xương khớp
  • Mệt do cơ địa hay nhức mỏi cơ có thể dùng chuối hột để chữa khỏi.
  • Rất nhiều bệnh có thể chữa bằng chuối hột: táo bón ở trẻ em, hắc lào, tẩy giun, chữa gút, giúp ăn uống dễ tiêu hơn……

Công dụng của chuối hột rừng là rất nhiều, và tất nhiên bất cứ thứ gì của cây chuối hột cũng có tác dụng trị bệnh rất tốt. Có thể chỉ ra một số bộ phận của chuối hột rừng có chức năng trị bệnh như sau.

Đừng tưởng vỏ chuối hột là vứt đi : Có công dụng chữa trị các bênh như : kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng kinh niên … tìm hiểu thêm ruou ngam chuoi hot

Tác dụng của hoa chuối hột : Cũng gần giống công dụng của quả chuối hột rừng hoa chuối cũng có khả năng chữa bệnh rất tốt : làm thực phẩm để ăn, đàn bà mới sinh ăn hoa chuối hột rất lợi sữa. Trà hoa chuối hột có công dụng thanh lọc cơ thể và đào thải những chất cặn có trong bàng quang và cơ thể.

chuoi-hot

Những tác dụng rất tốt dưới đây của lá chuối hột : Chữa băng huyết, chữa nôn ra máu, làm mát phổi, tiêu độc và rất nhiều chức năng khác ….

Các bệnh sau đây sẽ thuyên giảm nếu dùng thân cây chuối hột : Sử dụng nước ép từ thân chuối hột sẽ làm giảm đau răng, nhức răng, ổn định đường huyết, cầm máu vết thương nhanh.

Khả năng trị bệnh của chuối hột rừng phải nói là khá hữu ích, có công dụng chữa nhiều loại bênh tật và đặc biệt là cực kỳ đơn giản, dễ sơ chế, dễ tìm (có thể thay bằng chuối hột nhà cũng được). Trong những chủ đề sau chúng tôi sẽ sưu tầm một số bài thuốc đơn giản từ chuối hột rừng để cho quý vị thấy tác dụng của chuối hột rừng cụ thể ra làm sao, cách làm ra sao đối với mỗi bệnh.

Ai cũng biết rượu chuối hột rừng là thứ nổi tiếng nhất được chế biến từ chuối hột. Loại rượu này là loại rượu cực kỳ quen thuộc của người dân Việt Nam đặc biệt là các bà con vùng núi. Uống quá nhiều rượu chuối hột sẽ có hại, nhưng uống ít vừa đủ, đều đăn lại khá tốt cho sức khoẻ. Nếu có nhu cầu mua rượu chuối hột rừng ngon đặc sản hãy liên hệ với chúng tôi nhé ! 0989.072.333 hiểu biết về ruou ba kich tim quang ninh

 

 

Tác giả: wp_121_so3chualang

Comments

comments