Cặp phật thủ đẹp tiền triệu đắt khách dịp tết 2017

Năm nay, thời tiết nắng mưa thất thường tại vườn phật thủ hơn 1 mẫu của anh Mạnh (Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội), những quả to trội, mẫu mã đẹp chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Cuối năm ngoái, khách vào xem ngày một đông nên số lượng quả bị rụng nhiều. Vì thế, anh Mạnh cắt những quả to đẹp nhất vườn để bán online, hy vọng được giá cao.
Do nhà trồng sẵn, lại bán tại trang website: phatthudacso.com.vn nên anh Mạnh chào giá chỉ nhỉnh hơn giá buôn 30.000-40.000 đồng/quả.
Quả phật thủ hàng loại 3 (nhỏ bằng gần bằng bàn tay) giá 80.000-120.000 đồng, hàng loại 2 (quả to, đẹp) khoảng 200.000-400.000 đồng.
Những quả tay đều, bung to, da đẹp là hàng loại một, giá lên đến 700.000-1 triệu đồng. Khách đặt mua phật thủ rất đông.
Gần 2 tuần giáp Tết, mỗi ngày anh Mạnh bán được khoảng 150 quả phật thủ, gấp đôi so với thời điểm trước.
Anh Mạnh cho biết, những quả phật thủ tết “đặc biệt” số lượng có hạn trong khi khách đặt mua rất đông. Hiện tại, nhà anh mạnh chỉ còn khoảng 2-3 quả loại này và đã có khách hẹn đến xem.

cap-phat-thu-dep

Quả to nhất vườn vừa được chị bán với giá 1 triệu đồng. Theo lời anh Mạnh, mức giá này đã giảm sâu do đây là quả cuối cùng trong nhóm hàng đẹp.
“Đường kính quả hơn 25 cm, các tay tròn đều, nở bung như hoa cúc, màu da vàng đều và sáng bóng.
Chỉ trong ngày đầu rao bán đã có khách đặt mua. Hiện tại, nhà mình chỉ còn hàng loại 2”, chị chia sẻ.
Cũng mua buôn phật thủ về bán online, chị Thùy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, năm nay giá cao hơn so với năm trước.
Đặc biệt những quả to, đẹp trội hẳn lên rất ít, có thể lên đến 2 triệu đồng/quả.
Trong số gần 1 mẫu phật thủ (khoảng 2 vườn) chị Thùy mua thầu ở Đắc Sở thì có hơn 10 quả đẹp, to trội hẳn lên, đường kính khoảng 25-30 cm trong khi các quả thường loại to cũng chỉ 15-20 cm.
“Quả phật thủ to đặc biệt có giá bán 1,5-2 triệu đồng/quả, nếu khách mua theo cặp giá là 3 triệu đồng.
Tuy nhiên, số lượng có hạn nên không phải ai cũng mua được. Những ngày giáp Tết, cửa hàng chỉ còn loại 2, giá dao động 300.000 đồng/quả”, chị Thùy nói.
Do bán phật thủ lâu năm nên chị nắm rất rõ cách bảo quản cũng như đặc tính của loại quả này: “Trước khi đặt phật thủ trên bàn thờ, lấy vải mềm, ẩm lau qua các tay cho sạch và bóng.
Đặc biệt, không để nước rơi vào các tay hay bên trong, nếu sơ suất quả sẽ dễ bị hỏng, thối.
Thông thường, một quả phật thủ có thể để được khoảng 5 tháng nhưng nếu đem ngâm cuống vào bát nước sẽ ra rễ màu trắng rất đẹp, có thể chơi 7-8 tháng vẫn thơm mà không bị héo”.
Phật thủ được xem là tinh hoa của Ngũ hành, có thể trị bách quỷ nên vào những ngày Tết, nhiều gia đình không tiếc tiền mua.

Tác giả: wp_121_nguyendanhtuong

Comments

comments

Call Now Button