Bí quyết luộc pasta như một chuyên gia nấu ăn

Pasta là tên gọi chung của các loại sản phẩm làm từ bột mì có xuất xứ từ Ý như nui, mì sợi, mì ống dẹp với nhiều hình dạng, độ dày khác nhau. Đây là một món ăn ngon dễ làm nhưng lại đòi hỏi khá nhiều kĩ năng nấu nướng để hoàn thiện chúng. Với một số gợi ý nhỏ sau đây, bạn sẽ tự tay hoàn thiện món mì ý theo cách riêng của mình như một chuyên gia đấy.

MNMN7_mon-an-ngon

Đun sôi rồi hãy bắt đầu – Một số người với thói quen rằng trụng mì khi còn trong nước lại cho đến nóng vẫn không sao, tuy nhiên điều này sẽ khiến các phần của cọng mì không chín đều với nhau. Trong khi luộc, nên nêm thêm ít muối và dầu ăn để tránh các cọng nui, mì… dính vào nhau.

Đừng luộc quá tay – Không nên luộc quá mềm, khi ăn phải còn chất hơi cứng giòn mới ngon. Thời gian để luộc cho vừa chín các loại pasta nui, mì dày từ khoảng 12-15 phút, nếu là các cọng pasta nhỏ thì luộc khoảng 5-8 phút. Các loại pasta tươi chỉ cần nấu khoảng 3-5 phút. Các loại pasta có nhân như ravioli cũng nấu khoảng 8-12 phút cho chín tùy theo loại. Các bạn có thể thử nghiệm dần để nấu được độ mềm yêu thích của mình.

Giữ độ cứng cho các món hải sản – Khi nấu pasta hải sản thì nên luộc mì còn hơi cứng một chút. Để món ăn ngon dễ làm và hài hoà hơn, khi trộn mì vào sốt hải sản và nấu, cọng mì cứng sẽ tiếp tục mềm ra chứ không quá mềm và nát.

Phô mai là bạn của mì Ý – Khi xào sợi mì như spaghetti, lansagna, nên dùng phô mai bột rắc sống lên mặt, đảo đều sau khi nêm, hoặc dùng phô mai sợi cho lên mặt trước khi đút lò.

Lựa chọn độ dầy thích hợp – Khi bạn làm các món xào hoặc đút lò với nui như hoặc ravioli, nên dùng phô mai sợi hay miếng mỏng, thêm vào khi đã gần chín, món ăn sẽ ngon hơn so với phô mai bột.

Tác giả: Càn Long

Comments

comments

Call Now Button