Bánh su kem nguyên liệu và cách làm bánh ngon

Bánh su kem có thể làm bằng nhiều cách khác nhau, thông thường làm bằng nồi cơm điện là đơn giản nhất bởi nhà ai cũng có nồi cơm điện, hấp trong khoảng 20 phút là bạn đã có món bánh su kem tại nhà rồi các bạn, công thức làm bánh su kem rất đơn giản đúng không nào.

Nguyên liệu làm bánh

  • Sữa tươi: 250ml
  • Bơ lạt: 250 gram
  • Whipping cream: 200ml
  • Bột mì: 175gram
  • Trứng gà: 4 quả

 

Hướng dẫn làm bánh su kem

Bước 1: Sữa tươi, đường, muối và bơ vào một nồi nhỏ nấu khi nào hỗn hợp này tan hết. Cho bột mì vào khuấy đều để lửa nhỏ khi nào hỗn hợp sệt lại.

huong-dan-cach-lam-banh-su-kem-bang-noi-com-dien1

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp bột ra cái tô và cho từng quả trứng vào đánh ở tốc độ vừa khi nào hỗn hợp nhão và dính.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào túi nilon rồi cắt miệng bịch, để vào ngăn mát.

Bước 4: Đánh bông whipping cream và đường lên. Khi nào hỗn hợp sánh và mịn thì ngừng lại.

huong-dan-cach-lam-banh-su-kem-bang-noi-com-dien2

Bước 5: Đổ nước lọc vào nồi cơm, cho khay hấp bánh lên trên và phủ khay hấp bánh bằng 1 tờ giấy nướng bánh, được quét một lớp bơ lên. Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp kem để trong ngăn mát ra, bóp tạo thành những hình kem trên tờ giấy nướng bánh.

Bước 6: Đóng nồi cơm và nấu khoảng 25-30 phút. Bạn chờ thêm 5 phút ở chế độ hấp,lấy bánh ra rạch một đường bên hông nhét whipping cream vào bánh và có thể dùng ngay được rồi các bạn.

Nguồn: http://wikibanh.com/huong-dan-cach-lam-banh-su-kem-bang-noi-com-dien/

Tác giả: wp_121_votantai226

Comments

comments