4 sự cố máy lọc nước ro hay gặp

Trên lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt ngày này là sự thống lĩnh của 2 dòng: máy lọc nước nano và máy lọc nước công nghệ Ro. Mỗi dòng máy đều có những điểm ưu việt riêng tuy nhiên theo thống kê về phản ánh của khách hàng của chúng tôi thì máy lọc nước theo công nghệ Ro có tỷ lệ gặp sự cố cao hơn nhiều so với máy lọc sử dụng công nghệ nano. Dưới đây là 4 sự cố thường gặp mà bạn nên lưu ý:

may-loc-nuoc-aquaphor
Máy lọc nước công nghệ Aquaphor

Máy lọc nước chạy nhưng không có nước tinh khiết

Sự cố này rất hay gặp ở máy lọc nước công nghệ Ro có thời gian sử dụng khá lâu. Có ba nguyên nhân chính trực tiếp gây ra: hệ thống bị hở khiến không khí bên ngoài lọt vào bên trong, nước đầu vào chứa nhiều rêu, bụi bẩn lớn khiến màng lọc tiền xử lý nhanh chóng bị tắc; màng Ro bị tắc. Với các nguyên nhân bên trên thì thông thường bạn nên thay mới bộ phận bị tắc hay hư hỏng để đảm bảo nguồn nước ra tinh khiết

 

Máy lọc nước Ro không hoạt động

Trục trặc các yếu tố đầu vào như nguồn nước, nguồn điện,…là những nguyên nhân cơ bản khiển máy lọc nước không hoạt động được bình thường. Bạn có thể kiểm tra đường ống dẫn nước, van cấp nước, dây điện, biến áp,…có gặp sự cố gì không để tự khắc phục tại nhà.

 

Máy chạy có tiếng ồn hoặc kêu to không êm

Hiện tượng này hay gặp ở những máy lọc nước có thời gian sử dụng từ 2 tới 3 năm. Do trong quá trình hoạt động vòng bi của máy bơm bị ăn mòn hay hệ thống bị e khí ở đầu bơm gây ra. Khi gặp sự cố thế này chúng tôi hay khuyên khách hàng hãy gọi tới bộ phận kỹ thuật để nhân viên xuống tận nơi để kiểm tra, đưa ra hướng giải quyết và thay thế bộ phận hư hỏng.

may-loc-nuoc-cua-my
Máy lọc nước usa

Máy chạy suốt ngày đêm nhưng không ngắt

Sự hư hỏng các bộ phận như bơm tăng áp, adaptor, rơ le hư hỏng,… hay các lõi số 1, số 3 hay màng lọc Ro bị tắc chính là những nguyên nhân trực tiếp khiến máy lọc không tự ngắt. Sự cố này tương đối phức tạp và cần phải thay thế linh kiện mới nên bạn hãy liên hệ tới bộ phận kỹ thuật để nhân viên sửa chữa cho bạn.

Xem thêm: Nên dùng máy lọc nước loại nào

Tác giả: wp_121_bbtvietnam5

Comments

comments

Call Now Button